Các cách thi công và kết hợp nội dung cho biển ốp nhôm alu

15 năm trở lại đây thì biển ốp nhôm alu (biển alu) nổi lên như một ông vua không ngai trong số các loại biển quảng cáo ngoài trời. Biển alu kết hợp với chữ nổi và đèn LED gần như đã tạo ra một cuộc cách mạng về thẩm mỹ, sự sang trọng, độ bền… cho biền quảng cáo, thay thế phần nào đó cho dạng biển in bạt hiflex, vốn cũng làm mưa làm gió trước đó.

Biển alu tạo ra sự sang trọng do tấm alu cứng, phẳng, lại được kết hợp với hệ thống khung sắt. Mặt alu không quá nhám, không quá bóng mà là dạng bóng mờ giúp tạo ra sự hài hòa trong cách nhìn của mắt con người, do đó cũng dễ gây thiện cảm. Tấm alu dễ dàng tạo hình, soi gấp, cắt gọt giúp cho biển quảng cáo trở nên đa dạng hơn về mẫu mã. Tất cả chỉ phụ thuộc vào sự sáng tạo của con người.

Có lẽ, khi đi trên 1 con phố, nếu thống kê bạn sẽ thấy loại biển quảng cáo alu chiếm đến 80% số lượng biển quảng cáo của các cửa hàng, cửa hiệu trên con phố đó, nhất là tại những con phố lớn, nơi tập trung nhiều shop lớn, các chuỗi cửa hàng có thương hiệu.

Biển alu chữ nổi của một thương hiệu thời trang do Đức Kiên AD thi công

Thống kê chỉ ra rằng tại Đức Kiên AD có đến 70% lượng biển quảng cáo đặt cho các cửa hàng là biển dạng ốp alu chữ nổi. Đây rõ ràng là con số không biết nói dối, nó cho thấy sự phổ biến của biển alu. Mặc dù giá cả của loại biển này là đắt hơn khá nhiều so với biển in bạt, nhưng ở một mặt bằng chung, bạn không thể đi lệch xu hướng. Bởi biển in bạt dù không phải lỗi thời nhưng rõ ràng là những gì mà nó mang lại không thể so sánh với biển alu chữ nổi.

Làm biển alu như thế nào cho đẹp?

Để làm một biển quảng cáo alu đẹp, trước hết là phải ở khâu thiết kế sáng tạo. Liệu bạn có muốn biển quảng cáo của mình lọt thỏm trong một rừng các cửa hàng, cửa hiệu khác mà không tạo được bất kỳ điểm nhấn nào? Nhiều khi, điều này không hề làm tăng chi phí. Nhưng chính sự dễ dãi của khách hàng và một phần nào đó là sự thiếu trách nhiệm của đơn vị thi công khiến cho một tấm biển quảng cáo trở nên bình thường trong khi chúng ta có thể làm nó tốt hơn.

Một người thợ đang thi công biển quảng cáo alu

Một người thợ đang thi công biển quảng cáo alu

Việc sắp đặt nội dung, chọn màu sắc cho nền biển ốp nhôm alu, các họa tiết, điểm nhấn trên biển rất cần thiết. Đó mới là điều thu hút sự chú ý của mọi người, chứ không phải vì biển của bạn to lớn hay hoành tráng cỡ nào.

Nếu việc thiết kế sáng tạo chiếm 50% thành công cho biển quảng cáo alu, thì 50% còn lại chính là do quá trình sản xuất, thi công. Điều này dựa vào kỹ năng, kinh nghiệm cũng như sự linh hoạt trong xử lý của những người thợ, từ những người làm tại xưởng đến những người thi công lắp đặt tại công trình của Khách hàng. Tất cả đòi hỏi sự kỹ càng, tỷ mỷ trong từng khâu, từng bước, để đảm bảo rằng biển quảng cáo sẽ giống hoàn toàn như thiết kế, cả về kích thước lẫn các yếu tố màu sắc, ánh sáng.

Để ốp biển alu được đẹp nhất, phẳng nhất và không có sai sót thì những người thợ dựng lên hệ khung sắt là rất quan trọng. Khung sắt phải vuông tuyệt đối, chuẩn kích thước để khi ốp alu không bị lệch và khít, từ đó thì khâu tiếp theo mới có thể chuẩn xác.

Các showroom ô tô lớn cũng chuộng biển alu chữ nổi

Các showroom ô tô lớn cũng chuộng biển alu chữ nổi

Việc ốp biển alu cũng cần nhiều kỹ năng và kỹ thuật để làm sao tấm alu được ốp mịn màng ở những đường nối, phẳng và quan trọng nhất là phải bền. Nếu ốp tấm alu mà dải keo không đều thì về lâu dài sẽ dẫn đến việc biển ốp nhôm alu bị lồi lõm, trông không được đẹp mắt.

Tiếp theo chính là phần thi công nội dung cho biển ốp nhôm alu, mà ở đây là các loại chữ nổi cũng như việc in ấn các chất liệu dán trên biển (như hình ảnh sản phẩm) mà chúng ta sẽ tìm hiểu thêm trong phần dưới đây.

Trên mặt biển alu thường có những gì?

Nội dung của biển alu thường là chữ nổi, có thể chữ nổi nhiều hoặc nổi ít. Tùy kích thước biển và tùy thiết kế độ to nhỏ của chữ, chúng ta sẽ biết chữ đó nên làm nổi bao nhiêu cm là đẹp. Có thể có chữ nổi hàng chục phân, nhưng có chữ lại nổi chỉ 2-3mm (cắt dẹt).

Các loại chữ nổi thì chúng tôi đã nói rất nhiều, bạn có thể tìm hiểu thêm trong khuôn khổ trang web của Đức Kiên AD. Chữ nổi cũng có thể làm không đèn hoặc có đèn âm, hoặc toàn bộ biển ốp nhôm alu cũng có thể sử dụng các bóng đèn pha chiếu sáng.

Biển alu được kết hợp giữa chữ nổi và hình ảnh in ấn bằng decal hoặc in UV

Biển alu được kết hợp giữa chữ nổi và hình ảnh in ấn bằng decal hoặc in UV

Ngoài các loại chữ nổi để làm nội dung cho biển quảng cáo alu, thì trên mặt biển có thể in hình ảnh, họa tiết trang trí bằng các loại decal ngoài trời, hoặc in UV. Đó có thể là hình ảnh sản phẩm, con người hoặc các vấn đề liên quan đến công ty.

Sự kết hợp giữa chữ nổi, hình ảnh cũng như các vấn đề về chiếu sáng một cách tinh tế, khoa học và bắt mắt là hết sức quan trọng để tạo ra một điểm nhấn đặc sắc cho biển quảng cáo của bạn. Chắc chắn, điều đó là có thể làm được và chỉ cần bạn đưa ra một yêu cầu nào đó, đội ngũ của Đức Kiên AD sẽ luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ, 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *